Các phương tiện di chuyển khi bạn muốn đến du lịch Quảng Bình

Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn đối với các du khách trong và ngoài nước, với những hệ thống danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới. Thế nhưng rất nhiều du khách trong nước có ý định đến du lịch tại Quảng Bình nhưng vẫn đang phân vân về vấn đề di chuyển đến Quảng Bình bằng những hình thức nào. TP Đồng Hới thủ phủ của tỉnh Quảng Bình cách Hà Nội khoảng 500 km, cách TP HCM khoảng 1.000 km. Các phương tiện tới TP Đồng Hới khá đa dạng, thuận tiện cho du khách.

Máy bay

Từ Hà Nội và TP HCM có các chuyến bay thẳng tới Đồng Hới với giá vé khứ hồi từ 2 đến 3 triệu đồng. Tần suất các chuyến bay tới Quảng Bình không nhiều, thường chỉ có 2 chuyến mỗi ngày. Thời gian bay Hà Nội – Đồng Hới gần 1 tiếng, TP HCM – Đồng Hới gần 2 tiếng.

Tàu hỏa

Ga Đồng Hới là điểm dừng của mọi chuyến tàu Thống Nhất, tàu SE hoặc tàu QB. Giá vé tàu một chiều dao động từ 450.000 đến 1,4 triệu đồng một người tùy hạng và ghế ngồi hay giường nằm.

– Ga Hà Nội – Đồng Hới: các bạn bắt chuyến SE1, SE3, SE5, SE7, SE9, SE19, SE23 với giá vé từ 300.000 – 900.000đ tùy ghế để tới Quảng Bình. Thời gian di chuyển từ 9 – 10 tiếng tùy chuyến.

– Ga Sài Gòn – Đồng Hới: Các bạn bắt chuyến SE8 để đến Đồng Hới với giá vé từ 830.000đ – 1.300.000đ tùy loại ghế. Thời gian di chuyển khoảng 21 tiếng.

Xe khách

Nhiều nhà xe có tuyến Quảng Bình, chạy đêm hoặc ngày. Chặng Hà Nội – TP Đồng Hới có Hưng Long, Hoàng Linh, Phương Trang, Dòng Hiền giá vé mỗi chiều 300.000-500.000 đồng một người. Thời gian di chuyển khoảng 8-9 tiếng. Từ TP HCM có nhà xe Hoàng Long, A Ba, Lộc Thủy giá vé mỗi chiều 400.000-800.000 đồng một người. Thời gian khoảng 20 tiếng.

Ô tô cá nhân

Với ôtô cá nhân, du khách đi theo quốc lộ 1A hoặc đường Hồ Chí Minh. Hiện nhiều đoạn đã có cao tốc, rút ngắn thời gian di chuyển. Từ Hà Nội đến Đồng Hới khoảng 10 tiếng nếu không tắc đường và thời gian nghỉ ngắn. Lưu ý, vào ngày đầu và cuối các dịp nghỉ lễ, đường thường bị tắc nghẽn dài, nhất là cửa ngõ Hà Nội.
Muốn ngắm cảnh, bạn có thể di chuyển theo đường Hồ Chí Minh. Đoạn ngắn nhất nối giữa quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận Quảng Bình. Lưu ý sóng điện thoại có thể bị mất ở một số chỗ trên cung đường này và tài xế cần tuân thủ quy định về tốc độ, chú ý quan sát khi đi qua khu dân cư. Thời gian di chuyển lâu hơn 2-3 tiếng so với quốc lộ 1A, không có trạm thu phí. Đường Hồ Chí Minh đưa du khách dọc theo dãy Trường Sơn, qua những vườn quốc gia nổi tiếng như Phong Nha – Kẻ Bàng, rừng Cúc Phương.

Bài viết liên quan