Các địa điểm du lịch, tham quan tại Đồng Hới – Quảng Bình

Thành phố Đồng Hới là thủ phủ của tỉnh Quảng Bình với diện tích diện tích 155,87 km². Nếu bạn không có nhiều thời gian để khám phá hết các địa điểm du lịch Quảng Bình nổi tiếng, hoặc tranh thủ thời gian tham quan trong một chuyến công tác, thì quanh thành phố Đồng Hới có một số điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua.

Đồi cát Quang Phú

Đồi cát Quang Phú là một đồi cát nằm giữa địa phận thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch, cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 10km về phía Đông Bắc. Đây được coi là “sa mạc thu nhỏ” ở Quảng Bình, được rất nhiều bạn trẻ ghé thăm chụp hình.

Du Lich Tham Quan Dong Hoi Quang Binh 1
Trượt cát ở đồi cát Quang Phú

Bãi biển Nhật Lệ

Bãi biển Nhật Lệ nằm trong top những bãi tắm đẹp nhất miền Trung, biển Nhật Lệ nổi bật với bờ biển dài, cát trắng mịn và bãi tắm thoải, nước trong xanh, thích hợp tắm và tổ chức các hoạt động tập thể, vui chơi trên biển.

Du Lich Tham Quan Dong Hoi Quang Binh 2
Bãi biển Nhật Lệ

Bãi biển Bảo Ninh

Bãi biển Bảo Ninh: nằm trên một bán đảo phía Đông của thành phố Đồng Hới. Để đến đây các bạn sẽ di chuyển qua cầu Nhật Lệ và di chuyển khoảng 3km nữa sẽ tới nơi. Bảo Ninh cũng là một bãi tắm đẹp thu hút nhiều khách du lịch tại Quảng Bình.

Du Lich Tham Quan Dong Hoi Quang Binh 3
Bãi biển Bảo Ninh

Quảng Bình Quan

Quảng Bình Quan nằm giữa thành phố sôi động, Quảng Bình Quan là một điển tích còn sót lại từ thời phong kiến, được xây dựng từ năm 1631 và sau nhiều lần trùng tu thì đã trở lại nguyên hình dạng ban đầu. Đây được coi là một di tích có giá trị lịch sử và kiến trúc lâu đời nhất tại Quảng Bình.

Du Lich Tham Quan Dong Hoi Quang Binh 4
Quảng Bình Quan

Thành cổ Đồng Hới

Thành cổ Đồng Hới từng được xây dựng bằng đất vào năm Gia Long thứ 16 (1812), cho đến năm 1824 khi vua Minh Mạng lên ngôi đã cho xây dựng lại bằng gạch. Cổng thành được xây dựng theo kiểu vô băng có kiến trúc đẹp, hình múi khế được chia theo hướng Tây Nam – Đông Bắc và Tây Bắc – Đông Nam. Cổng thành xây uốn kiểu tam quan thông ra ngoài bằng chiếc cầu gạch cũng xây kiểu vòm cuốn xinh xắn.

Du Lich Tham Quan Dong Hoi Quang Binh 5
Thành cổ Đồng Hới

Tượng đài Mẹ Suốt

Tượng đài Mẹ Suốt nằm bên bến đò Nhật Lệ, là di tích lịch sử được xây d

Du Lich Tham Quan Dong Hoi Quang Binh 6
Tượng đài Mẹ Suốt

ựng và khánh thành hồi năm 2003 để tưởng nhớ công lao của người mẹ anh hùng Nguyễn Thị Suốt đã không quản bom đạn, lái đò chở cán bộ cách mạng qua sông. Đây là điểm đến không thể bỏ qua của du khách đi đến thành phố Đồng Hới. Du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm, hãy ghé qua đây để thắp hương tưởng nhớ tới người phụ nữ anh hùng bạn nhé!

Bảo tàng Quảng Bình

Bảo tàng Quảng Bình tọa lạc tại số 30 Quang Trung, TP Đồng Hới, đây là nơi lưu giữ các hiện vật liên quan tới văn hóa và người dân Quảng Bình như đồ gốm, đồ đồng, vũ khí chiến tranh,…

Du Lich Tham Quan Dong Hoi Quang Binh 7
Bảo tàng Quảng Bình

Bàu Tró

Bàu Tró là một hồ nước ngọt nằm gần biển Nhật Lệ, thuộc thành phố Đồng Hới. Đây là một trong những hồ nước cổ nhất tại Việt Nam, và ở đây người ta từng tìm thấy cổ vật có niên đại lên tới 5000 năm tuổi. Đây cũng là điểm check in quen thuộc của rất nhiều bạn trẻ.

Du Lich Tham Quan Dong Hoi Quang Binh 8
Bàu Tró

Nhà thờ Tam Tòa

Nhà thờ Tam Tòa là một công trình công giáo cũ nằm trên đường Nguyễn Du, phường Đồng Mỹ, thành phố Đồng Hới, được xây dựng từ năm 1887, từng được coi là nhà thờ công giáo đẹp nhất Việt Nam, nhưng sau vụ tấn công bằng bom của Mỹ thì chỉ còn lại một phần tàn tích, được lưu giữ đến ngày nay.

Du Lich Tham Quan Dong Hoi Quang Binh 9
Nhà thờ Tam Tòa

 

Bài viết liên quan