10 trường THPT tốt nhất Quảng Bình

Bậc học THPT là bậc học cực kì quan trọng, nó là nơi chuyển giao giữa quảng thời gian học sinh và sinh, là bước tiến đề học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai. Quảng Bình cũng là một địa phương giàu truyền thống học tập, với nhiều thế hệ học sinh sinh viên đạt các giải cao trong các kỳ thi trong nước cũng như quốc tế. Dưới đây thodiaquangbinh.vn sẽ giới thiệu đến bạn những trường THPT tốt nhất Quảng Bình.

THPT chuyên Võ Nguyễn Giáp

Ngôi trường được thành lập năm 1996, trên quê hương có truyền thống cách mạng và vinh dự được đổi tên thành trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp vào đầu năm học 2014 – 2015. Đây là ngôi trường luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục của tỉnh Quảng Bình với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 12 hàng năm đạt 100%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học luôn đạt trên 90%, với nhiều thủ khoa của các trường đại học lớn trong cả nước.

Thpt Tot Nhat Quang Binh 1
THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tiền thân là trường chuyên Quảng Bình

Nhiều năm qua, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp là đơn vị dẫn đầu của tỉnh Quảng Bình trong bồi dưỡng học sinh giỏi và đào tạo nhân tài. Có được thành tích đó là do nhà trường luôn thấm nhuần điều Bác Hồ căn dặn “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, tổ chức nhiều phong trào thi đua dạy và học thiết thực, hiệu quả.

Thpt Tot Nhat Quang Binh 2
Nơi sản sinh ra nhiều thế hệ học trò tài năng

Với nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu các bộ môn văn hóa ở cấp THPT, hằng năm, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên một cách nghiêm túc, kết hợp giữa môn chuyên và môn không chuyên. Sau đó, trường tiếp tục tổ chức các cuộc thi lựa chọn những gương mặt nổi bật đưa vào đội tuyển các môn để bồi dưỡng chuyên sâu tham gia các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Trong nhiều kỳ thi học sinh giỏi quốc gia những năm gần đây, học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp giành được nhiều giải cao.

THPT Lương Thế Vinh

Tiền thân là Trường THPT số 1 Quảng Trạch và trước đó là Trường cấp 3 Quảng Trạch, thành lập từ tháng 8 năm 1962. Trường có bề dày lịch sử và truyền thống quý báu với những thành tích đáng tự hào. Được chủ tịch nước 2 lần tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, 45 năm đạt danh hiệu tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, năm 2006 được công nhận trường THPT chuẩn quốc gia.

Thpt Tot Nhat Quang Binh 3
THPT Lương Thế Vinh

Trường THPT Lương Thế Vinh được xây dựng trên khuôn viên rộng 32,506m2, trường có tổng cộng 42 phòng học, 3 phòng thực hành bộ môn, 3 phòng máy vi tính, 1 nhà thư viện được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ học tập cùng hệ thống sân chơi, bãi tập đảm bảo được không gian thoáng mát, xanh – sạch – đẹp.

Thpt Tot Nhat Quang Binh 4
Đội ngủ giáo viên giỏi

Học sinh nhà trường luôn nhận được sự hướng dẫn, chỉ dạy tận tình của các thầy cô trong trường về chuyên môn, giàu tinh thần trách nhiệm. Hiện nay, nhà trường đã có 99 cán bộ, giáo viên với 100% có tinh thần đạt chuẩn và trên chuẩn.

THPT Đào Duy Từ

Trường THPT Đào Duy Từ được thành lập theo quyết định số 167/QĐUB ngày 26 tháng 8 năm 1989, của ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình với địa điểm nằm trên nền móng của trường cấp 3 Quảng Bình (1959-1966) (được thành lập từ tháng 7 năm 1959 theo đề nghị của ủy ban hành chính tỉnh Quảng Bình và Quyết định của Bộ Giáo dục, là tiền thân của trường THPT Đào Duy Từ ngày nay).

Default
THPT Đào Duy Từ

Trường THPT Đào Duy Từ đã và đang tiếp tục quyết tâm nỗ lực xây dựng và giữ vững vị thế trường trung tâm chất lượng cao của ngành Giáo dục Đào tạo. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; nâng cao tỷ lệ vào Đại học, Cao đẳng; Từng bước đưa chất lượng giáo dục lên ngang tầm với các trường chất lượng cao ở các thành phố lớn, phấn đấu nằm trong top 200 trường THPT dẫn đầu của cả nước.

Trường THPT Đào Duy Từ đang từng bước hoàn thiện một môi trường học tập và làm việc nền nếp, khoa học, đậm chất nhân văn. Ở đây các thầy cô giáo có cơ hội phát huy hết mình khả năng sáng tạo, khả năng sư phạm, tình yêu nghề nghiệp, cống hiến cho sự phát triển của nhà trường; học sinh có điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất, được giúp đỡ hoàn thiện nhân cách và được giáo dục thường xuyên về kỹ năng sống.

THPT Ninh Châu

Trường THPT Ninh Châu được thành lập ngày 28/5/1996, ngay trên mảnh đất của xã Võ Ninh, Huyện Quảng Ninh. Ngôi trường được xây dựng nhằm phục vụ cho việc học tập văn hóa của con em thị trấn Quán Hàu và 7 xã thuần nông khu vực Bắc huyện Quảng Ninh. Ngày mới thành lập, trường chỉ có 6 lớp trong đó có 2 lớp bán công với 297 học sinh cùng 16 cán bộ, giáo viên, nhân viên, Chi bộ có 04 đảng viên. Nhà trường đã phải trải qua bao khó khăn thử thách.

Thpt Tot Nhat Quang Binh 6
THPT Ninh Châu

Trường THPT Ninh Châu cùng với sự phát triển về quy mô trường lớp, chất lượng dạy và học từng bước được khẳng định. Tỷ lệ lên lớp hằng năm cao, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt trên 93% (xếp thứ 6-7 toàn Tỉnh). Thi học sinh giỏi Tỉnh hàng năm đạt nhiều giải đồng đội và cá nhân. Trong những năm trở lại đây, chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn của nhà trường luôn đứng trong tốp 7 trường dẫn đầu của Tỉnh. Chất lượng thi ĐH, CĐ của nhà trường trong những năm qua cũng đã đạt kết quả rất tốt. Nhiều học sinh của trường đỗ vào các trường ĐH với số điểm rất cao. Trung bình mỗi năm tỷ lệ học sinh đỗ ĐH chiếm trên 45% (xếp thứ 4 toàn tỉnh).

Đi đôi với giảng dạy nâng cao chất lượng học tập, nhà trường cũng đã hết sức coi trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; giáo dục pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội; tổ chức các hoạt động văn nghệ, TDTT, giao lưu kết nghĩa, giúp đỡ học sinh nghèo… Chính nhờ sự quan tâm giúp đỡ của sở GD-ĐT, của các ban ngành, những nỗ lực không biết mệt mỏi của các thầy cô, tâm huyết của lãnh đạo Trường THPT Ninh Châu, sự hoạt động năng động, tích cực của các tổ chức Đoàn thể nên Nhà trường trong các năm học luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ TSVM; Công đoàn, Đoàn trường luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc; nhà trường được tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

THPT Lệ Thủy

Trường THPT Lệ Thủy được thành lập là một trong những trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh Quảng Bình. Ra đời trong chiến tranh ác liệt với điều kiện vô cùng khó khăn thiếu thốn thế nhưng ngọn lửa giáo dục được thắp lên ở một vùng đất “Địa linh nhân kiệt” đã ngày càng tỏa sáng. Hơn 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành chi bộ Đảng đã lãnh đạo nhà trường thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đưa nhà trường trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao của huyện và của tỉnh.

Thpt Tot Nhat Quang Binh 7
THPT Lệ Thủy

Trường THPT Lệ Thủy với hệ thống cơ sở vật chất nhà trường không ngừng phát triển khang trang hiện đại hơn. Cảnh quan môi trường được xây dựng xanh, sạch, đẹp. Trong những năm gần đây chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng, tỉ lệ lên lớp đạt 99,5%, tỉ lệ thi tốt nghiệp đạt 100%, là một trong những trường có kết quả cao hàng đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh. Nhiều học sinh đạt kết quả cao, thủ khoa trong các kỳ thi đại học.

Trường THPT Lệ Thủy tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng là trung tâm văn hóa giáo dục của huyện Lệ Thủy, là một trong những trường hàng đầu của Tỉnh Quảng Bình về chất lượng giáo dục. Xây dựng nhà trường phát triển hơn nữa là nguyện vọng, tâm huyết của thầy cô giáo và học sinh trường THPT Lệ Thủy.

THPT Đồng Hới

Trường THPT Đồng Hới đi vào hoạt động từ năm 1966 trường được thành lập với tên gọi “trường cấp 3 Đồng Hới” trên mảnh đất Cồn Chùa, thuộc thị trấn Đồng Sơn, thị xã Đồng Hới. Cái tên trường cấp 3 Đồng Hới đã trở thành niềm tin của nền giáo dục, nhân dân thành phố Đồng Hới. Trong suốt chiều dài gần nửa thế kỷ, trường đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục.

Thpt Tot Nhat Quang Binh 8
THPT Đồng Hới

Từ năm học 1966 – 1967 đến năm học 1999 – 2000 Trường THPT Đồng Hới luôn đạt trường tiên tiến cấp Tỉnh, tổng kết 10 năm đổi mới (1999 – 2000) trường được UBND Tỉnh cấp bằng khen trường tiên tiến xuất sắc 10 năm liên tục. Từ năm học 2001 – 2002 đến nay trường luôn được Sở GD & ĐT, UBND Tỉnh công nhận trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Tháng 1 năm 2006 trường được UBND Tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia bậc THPT. Kỷ niệm 40 năm thành lập trường, nhà trường vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.

Trường THPT Đồng Hới với kết quả GD – ĐT của trường hằng năm: Trên 96 % học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, tốt; 35-40% xếp loại học lực khá, giỏi; học sinh tốt nghiệp THPT trên 96%; Tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng ngày càng cao, đạt trên 25 %. Những kết quả trên đã phán ánh được sự tiến bộ về chất lượng dạy và học của nhà trường dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành trong Tỉnh mà trực tiếp là sở GD&ĐT cùng với sự nhiệt tình của các bậc phụ huynh nhà trường.

THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn có phòng học được tranh bị đầy đủ thiết bị phục vụ nhu cầu học tập. Tất cả phòng học tại Trường THPT Lê Quý Đôn được đánh giá khang trang, rộng rãi. Phòng có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy và học tập: đèn chiếu sáng, quạt, điều hòa, máy chiếu,…

Thpt Tot Nhat Quang Binh 9
THPT Lê Qúy Đôn

Đội ngũ giáo viên trường THPT Lê Quý Đôn được bồi dưỡng liên tục để nâng cao chất lượng giảng dạy. Yêu cầu giáo dục luôn thay đổi theo từng ngày, giáo viên nhà trường luôn nhận thức rằng không thể đạt được hiệu quả dạy học nếu không tự trau dồi, tự bồi dưỡng, cập nhật kiến ​​thức và phương pháp.

THPT Quang Trung

THPT Quang Trung là một ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống hiếu học. Trong những năm qua, thầy và trò nhà trường đã cố gắng nỗ lực hết mình và đạt được những kết quả đáng khích lệ góp phần rất lớn vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà nói riêng của tỉnh Quảng Bình nói chung.

Thpt Tot Nhat Quang Binh 10
THPT Quang Trung

Trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, có tinh thần đoàn kết cao, nhiệt tình, vững về chuyên môn và đam mê với nghề. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.

Bên cạnh đó, các tổ chuyên môn xây dựng lại phân phối chương trình, biên soạn tài liệu giảng dạy phù hợp với các đối tượng học sinh và theo chuẩn kiến thức, đồng thời tổ chức hội thảo theo chuyên đề và hướng dẫn học sinh phương pháp học tập tích cực theo từng bộ môn. Cùng với nâng cao chất lượng đội ngũ, THPT Quang Trung Quảng Bình đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, kiểm tra, thi cử phù hợp với những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức các đợt hội giảng, thi sử dụng giáo án điện tử và thiết bị dạy học; phát động giáo viên viết đề tài sáng kiến, kinh nghiệm.

THPT Quảng Ninh

Tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh, ứng xử văn hóa và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; đổi mới kiểm tra đánh giá gắn với lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, định hướng nghề nghiệp cho học sinh…

Thpt Tot Nhat Quang Binh 11
THPT Quảng Ninh

Trong những năm học tới, nhà trường sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và đào tạo nhân tài cho đất nước. Thầy và trò Trường THPT Quảng Ninh đang cùng chung tay, góp sức viết tiếp vào trang sử truyền thống vẻ vang, làm cho Trường THPT Quảng Ninh ngày càng rạng rỡ hơn. Những thành tích đạt được trong nhiều năm qua đã khẳng định bước tiến đáng kể của thầy và trò Trường THPT Quảng Ninh trong những năm qua và tạo đà vững chắc cho bước phát triển mới.

Với ba “chân kiềng” vững vàng là “quản lý tốt – dạy tốt – học tốt”, Trường THPT Quảng Ninh sẽ tiếp tục thành công trong giai đoạn mới, góp phần tích cực đưa sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh nhà phát triển.

THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền có cơ sở vật chất của trường ngày càng khang trang, phòng học, phòng thực hành máy tính đều được trang bị đầy đủ. Các phòng học đều được lắp đặt các thiết bị hiện đại bàn ghế, ánh sáng phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của học sinh.

Thpt Tot Nhat Quang Binh 12
THPT Ngô Quyền

Trường còn có một thư viện với nhiều đầu sách đa dạng phong phú để học sinh và giáo viên có thể trao dồi và rèn luyện thêm những kiến thức bên ngoài. Khung cảnh trường đạt chuẩn Sư Phạm xanh – sạch – đẹp tạo điều kiện giáo viên học sinh dạy tốt, học tốt để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Bài viết liên quan